MÁY REN RĂNG KIM LOẠI DẠNG BÀN

MÁY REN RĂNG KIM LOẠI DẠNG BÀN

—————————————————–

Máy ren răng kim loại dạng bàn hay còn gọi là máy ren ống là thiết bị chuyên dụng để tạo ren (răng) cho ống kim loại một cách đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất. Do đó, máy ren ống đang được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong các ngành liên quan đến gia công kim loại, phòng cháy chữa cháy, xây dựng…

2. Phân loại máy tiện ren

Để đáp ứng yêu cầu đa dạng của việc tiện ren trong ngành cơ khí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy tiện ren. Trong đó chúng được phân loại thành các dạng như sau:

+ Máy tiện ren cụt: Dòng máy này chuyên được sử dụng để gia công những chi tiết có khối lượng nặng và có đường kính lớn. Chẳng hạn như bánh răng, vô lăng, puli, tấm đệm, bánh đai… Ngoài ra, máy tiện ren cụt chủ yếu được sử dụng để gia công đơn chiếc. Tuy nhiên một số trường hợp cũng được sử dụng trong các xưởng sửa chữa. Trong trường hợp này thì máy sẽ được trang bị thêm một cặp mâm rất lớn.

+ Máy tiện ren tự động và bán tự động: Với tính năng tự động, tốc độ cao, độ chính xác cao và đồng bộ. Máy tiện ren tự động và bán tự động thích hợp ứng dụng cho những đơn hàng gia công hàng loạt với số lượng lớn.

+ Máy tiện ren chuyên dụng: Trong ứng dụng thực tế, dòng máy này chỉ được sử dụng để gia công gia công một số chi tiết nhất định. Đòi hỏi độ chính xác cao, chẳng hạn như tiện hớt lưng, tiện bánh xe lửa…

+ Máy tiện ren vạn năng: Sử dụng để gia công mặt trụ ngoài, mặt trụ trong, côn trong, côn ngoài, ren vít trong, ren vít ngoài, tiện chép hình…

+ Máy tiện ghép hình: Dòng máy tiện ren này sở hữu thiết kế với cơ cấu ghép hình. Giúp gia công chính xác các chi tiết có hình dạng đặc biệt. Ngoài ra, đặc điểm của dòng máy này là khi chuyển động sẽ chỉ có một trục trơn.

+ Máy tiện nhiều dao: Là dòng máy sử dụng nhiều dao. Các dao này chuyển động một cách độc lập sử dụng để gia công các chi tiết có thiết kế phức tạp.

+ Máy tiện đứng: Là dòng máy chuyên dùng để gia công các thiết bị có đường kính lớn. Đặc điểm của máy tiện ren đứng là có trục chính thẳng đứng. Trong thực tế, nó được dùng để gia công các chi tiết có trọng lượng nặng, thiết kế phức tạp.

+ Máy tiện revolver. : Là dòng máy chuyên sử dụng để tiện ren chi tiết hình tròn có nhiều chi tiết khác nhau. Khi sử dụng, bộ dao cắt cần thiết sẽ được lắp vào một bàn dao đặc biệt có tên gọi là đầu dao revolver có trục quay đứng hoặc là nằm ngang.

3. Công dụng của máy tiện ren

Trong ngành cơ khí, máy tiện được sử dụng để gia công các chi tiết có dạng trụ, dạng định hình, cắt ren, cắt đứt. Ngoài các, máy tiện còn được sử dụng để khoan, cắt ren bằng bàn ren, ta rô. Nhờ có sự ra đời và ứng dụng của dòng máy tiện ren, việc gia công các chi tiết kim loại trong ngành cơ khí được đảm bảo hơn về độ chính xác, tốc độ, giải phóng sức lao động và giảm chi phí sản xuất hiệu quả.

4. Một số sai lầm cần tránh khi sử dụng máy tiện ren

+ Không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bảo hành cho máy tiện ren.

+ Không vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Sai lầm này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của máy. Làm cho độ chính xác bị ảnh hưởng do bụi bám dày. Nếu để bụi bám đầy vào bề mặt mạch điện thì cũng sẽ làm hỏng cả khối mạng điều khiển.

Hi vọng là một số chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn chọn máy tiện ren phù hợp  chất lượng… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH NGŨ KIM CHƯƠNG HƯNG

 Xưởng: Đường DX06, KP Hoá Nhựt, Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tuân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

 Điện thoại: 08989.49800

 Email: tnhhngukimchuonghung@gmail.com

 Website: www.ngukimchuonghung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.